Bảo hiểm xe máy – Những điều cần lưu ý

Bảo hiểm xe máy bắt buộc năm 2017

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại bảo hiểm xe máy giá rẻ chỉ 20,000 đồng – 30,000 đồng được bán ở các vỉa hè. Nhiều chủ xe cứ nghĩ rằng, chỉ cần có bảo hiểm này là không lo bị CAGT xử phạt. Tuy nhiên, khi bị kiểm tra CAGT sẽ vẫn xử phạt bình thường vì đây không phải là loại bảo hiểm xe máy bắt buộc đâu các bạn ạ.

                                                                      Bảo hiểm tự nguyện được bày bán trên đường với giá 20,000 đồng.

Để không phải “xuất tiền” một cách vô lý, chúng ta cần nắm rõ một số điểm về bảo hiểm xe máy, cụ thể như sau:

  1. Các loại bảo hiểm xe máy.

Bảo hiểm xe máy hiện nay có 2 loại:

  • Bảo hiểm xe máy bắt buộc: là loại bảo hiểm được pháp luật quy định. Chủ xe máy buộc phải mua loại bảo hiểm này cho xe của mình. Loại bảo hiểm dân sự bắt buộc có giá là 60,000 đồng/ năm. Nếu không sở hữu bảo hiểm bắt buộc cho xe, chủ xe có thể bị phạt từ 80,000 đồng – 120,000 đồng cho một lần vi phạm.
  • Bảo hiểm xe máy tự nguyện: là loại bảo hiểm có giá siêu rẻ chỉ từ 20,000 đồng – 30,000 đồng như đã đề cập ở trên, được bày bán vô tư trên các vỉa hè. Pháp luật không quy định bắt buộc đối với loại bảo hiểm này và nó không liên quan đến việc xử lý vi phạm của CSGT.
bảo hiểm xe máy
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Xem thêm: thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

  1. Lợi ích của việc đăng ký bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Việc điều khiển các loại phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy sẽ không tránh khỏi các trường hợp va quệt, gây tan nạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông. Lúc này, bảo hiểm sẽ là bên chi trả một phần tiền cho những thiệt hại do tai nạn hay va quẹt gây nên. Như vậy, phần đông mọi người sẽ có trách nhiệm với tai nạn mà mình gây ra, không bỏ trốn và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hơn thế nữa, khi xe máy của bạn gặp tai nạn nghiêm trọng, bạn có thể yêu cầu bồi thường từ phía bảo hiểm thông qua các thủ tục cần thiết.

Để đăng ký mua bảo hiểm xe máy uy tín, bạn hãy đến TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI, phí đăng ký 60,000 đồng.

Nắm rõ luật khi tham gia giao thông, đặc biệt là những lợi ích từ bảo hiểm bắt buộc sẽ giúp bạn trở thành người tham gia giao thông sáng suốt, không lo sợ vi phạm và CSGT.

Xếp hạng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z