Mẹo thi bằng lái xe A1

Mẹo thi bằng lái xe A1 đơn giản và dễ áp dụng.

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE MÁY HÀ NỘI, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy luật giao thông cho học viên thi bằng lái xe, đã đúc kết được một số mẹo thi bằng lái xe máy. Các bạn có thể áp dụng các mẹo sau vào bài thi lý thuyết vì đây là những mẹo đã được kiểm tra với độ chính xác hoàn toàn.

Một bài thi lý thuyết bao gồm các câu hỏi liên quan đến: biển báo, sa hình và luật giao thông đường bộ. Sau đây là những mẹo chi tiết mà trung tâm rút ra từ các kỳ thi đã qua.

Phần luật giao thông đường bộ.

Đây là phần dễ nhất trong đề thi lý thuyết bằng lái xe máy. Các quy tắc sau đây bạn cần nắm rõ:

 • Một câu hỏi xuất hiện từ “những” hoặc “các và có 2 đáp án thì chọn cả 2 đáp án. Luôn ưu tiên xét quy tắc này trước cho bất cứ câu hỏi nào vì nó luôn đúng.
 • Những câu hỏi mà trong dấu ngoặc kép có các từ “vạch – phố – giải – phần” thì chọn luôn đáp án số 1 ( trừ câu hỏi số 9 trong đề số 1)
 • Những câu hỏi mà trong dấu ngoặc kép có các từ “Ưu – phương – làn” thì chọn luôn đáp án 2.
 • Chọn các đáp án có các từ “không được phép”, “bị nghiêm cấm”, “ không được mang vác”, “thiếu văn hóa giao thông”,… cho các câu hỏi mang tính chất cấm.
 • Các câu hỏi liên quan đến người điều khiển giao thông, nếu có từ “giang tay” thì chọn đáp án 1, “giơ tay” thì luôn chọn đáp án 2.
 • Đối với các câu hỏi mà đáp án xuất hiện các dữ liệu sau đây: 5 mét, 5 năm, 0,25, 50, 18 tuổi, 40km/h thì chọn luôn đáp án có dữ liệu đó.
 • Các câu hỏi về chấp hành theo hiệu lệnh thì luôn chọn đáp án “người điều khiển giao thông” hoặc “biển báo hiệu tạm thời”.
 • Các câu hỏi về điểm giao: tại nơi giao nhau “không có báo hiệu đi theo vòng xuyến”. “không có đảo an toàn”, “không có đèn tín hiệu” thì chọn đáp án “nhường đường cho người đi từ bên phải tới”.
 • Các câu hỏi về điểm giao: tại nơi giao nhau “có biển báo đi theo vòng xuyến”, “có đảo an toàn” chọn đáp án “nhường đường cho người đi từ bên trái”.
 • Các câu hỏi có dữ liệu “ở trên cầu”, “trong đường hầm” có được quay đầu xe không? Luôn chọn đáp án “không được quay đầu xe”. Trong bất kỳ trường hợp nào dù ở trên cầu vượt hay trong hầm cũng không được quay đầu xe.
 • 40km/h hoặc 50km/htốc độ tối đa cho phép của xe máy.

Đây là toàn bộ phần mẹo thi của phần luật giao thông đường bộ.

Phần biển báo.

Dưới đây là 3 biển báo gặp thường xuyên trong bài thi:

3 biển báo rất hay gặp trong đề thi
3 biển báo rất hay gặp trong đề thi

Biển báo số 1: “Giao nhau với đường không ưu tiên”. Biển báo này có nghĩa: khi ta đang lưu thông trên đường lớn (đường ưu tiên) mà gặp đường bé (đường không ưu tiên) cắt ngang qua thì ta được quyền đi trước. Nghĩa là ta được quyền qua nơi giao nhau.

Biển báo số 2: “Giao nhau với đường không ưu tiên”. Biển này ngược lại với biển số 1. Gặp biển này ta phải nhường đường cho phương tiện lưu thông từ đường ưu tiên đi trước.

Biển báo số 3: “Bắt đầu đọan đường ưu tiên”. Gặp biển này người đang đi trên đường được quyền đi trước.

Với các biển báo cấm, một quy tắc cần nhớ: cấm rẽ trái thì cấm luôn quay đầu xe, cấm quay đầu xe nhưng vẫn được rẽ trái.

Biển cấm quay đầu xe
Biển cấm rẻ trái thì cấm luôn cả quay đầu xe
Biển cấm rẻ trái thì cấm luôn cả quay đầu xe
Biển cấm quay đầu xe thì vẫn được phép rẽ trái

Đó là một số quy tắc với phần biển báo.

Phần sa hình.

 • Phần sa hình có một quy tắc luôn luôn phải nằm lòng: Nhất lộ – nhì ưu – tam đường – tứ hướng. Sau đây là phần giải thích:

Nhất lộ: xe nào vào giao lộ trước thì được quyền đi trước.

Mẹo thi bằng lái xe máy
Mẹo thi bằng lái xe máy phần sa hình

Nhì ưu: các loại xe ưu tiên được quyền đi trước. Bao gồm các loại xe: quân sự, công an, cứu hỏa, cứu thương.

Mẹo thi bằng lái xe A1
Mẹo thi bằng lái xe A1

Tam đường: Xe đang trên đường ưu tiên được quyền đi trước.

150 câu hỏi thi bằng lái xe A1
150 câu hỏi thi bằng lái xe A1

Tứ hướng: Rẽ phải -> đi thẳng -> rẽ trái.

học lý thuyết thi bằng lái xe máy
học lý thuyết thi bằng lái xe máy

Lưu ý: bên trái xe lam vì có khỏang trống nên mô tô được phép rẽ phải trước. Mặt khác, xe tải và xe lam cùng hướng đi nên sẽ phải nhường đường cho xe mô tô.

 • Câu hỏi về “xe nào vi phạm quy tắc giao thông”. Ta xét đáp án “xe con” trước tiên. Nếu “xe con vi phạm” thì chọn đáp án có xe con. Ngược lại, nếu “xe con không vi phạm” thì loại đáp án có xe con, chọn đáp án không có xe con.
 • Câu hỏi về “xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông”, ta cũng xét đáp án xe con trước tiên. Nếu “xe con chấp hành” thì chọn đáp án “có xe con”, nếu “xe con vi phạm” thì loại đáp án “có xe con”.
Mẹo thi bằng lái xe máy hạng A1
Mẹo thi bằng lái xe máy hạng A1
 • Với câu hỏi “Những xe nào vi phạm quy tắc giao thông” , luôn chọn đáp án “Xe con (E)”.
Mẹo thi bằng lái xe máy A1
Mẹo thi bằng lái xe máy A1
 • Câu hỏi mà trong câu trả lời có từ “xe của bạn” thì đếm số hướng (ngã 3, ngã 4) sau đó trừ 1 là ra đáp án chính xác. Ví dụ trong ảnh có 3 hướng trừ 1 thì 2 là đáp án chính xác.
Mẹo thi bằng lái xe A1 mới nhất
Mẹo thi bằng lái xe A1 mới nhất

Trên đây là tổng hợp một số mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy mà TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE HÀ NỘI đã đúc kết được.

 Từ khóa: Mẹo thi bằng lái xe A1, mẹo thi bằng lái xe, 150 câu hỏi thi bằng lái xe a1, mẹo thi bằng lái xe máy, mẹo học lý thuyết lái xe, mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy, phần mềm thi bằng lái xe b2, phần mềm thi thử bằng lái xe a1 , phần mềm thi lái xe b2, làm bằng lái xe máy không cần thi, lệ phí thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy a1, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe,  đề thi bằng lái xe máy, đề thi bằng lái xe máy a1, đề thi bằng lái xe máy hạng a1, học, lý thuyết lái xe máy, lý thuyết thi bằng lái xe máy, thi bằng lái xe máy a1, thi lý thuyết lái xe a1

Chúc bạn thi tốt!!!

Mẹo thi bằng lái xe A1
5 (100%) 8 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z