Mẹo thi thực hành mới nhất 2017

Mẹo thi thực hành mới nhất 2017

Kể từ tháng 1 năm 20116, phần thi thực hành trong bài thi bằng lái xe máy A1 sẽ được chấm điểm bằng chip tự động. việc chấm điểm sẽ không còn được đánh giá bởi người sát hạch. Vì là chấm bằng máy nên tỉ lệ chuẩn gần như 100%. Nếu không ôn thi thật tốt, bạn sẽ rất dễ dàng bị trượt.

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI, qua quá trình ôn và tổ chức thi cho các bạn học viên, đã đúc kết ra được một số kinh nghiệm. Sau đây là mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 dành cho các bạn.

Bạn cần biết đi xe máy cơ bản

Tham gia phần thi thực hành, điều đầu tiên và cơ bản nhất là bạn phải biết đi xe máy. Nếu không biết đi, bạn hãy luyện tập cho thật vững tay lái trước khi đăng ký tham gia thi. Phần thi số 8 trong bài thi thực hành đòi hỏi người thi phải tay lái vững và khéo léo. Vì thế, hãy luyện tập chạy xe thật nhiều để thuần thục bạn nhé!

Tập luyện thường xuyên cho quen bài thi

Phần thi thực hành gồm có bài thi vòng số 8, chạy đường thẳng nhỏ hẹp và chạy trên đường gồ ghề. Bạn sẽ phải thực hành bài thi vòng số 8 đầu tiên. Đây cũng là phần thi quan trọng nhất. Vượt qua phần này, bạn sẽ yên tâm hoàn thành các phần còn lại.

Rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn nữ trượt ngay từ đầu do không qua được bài thi vòng số 8. Bạn chỉ cần đi hết 1 vòng số 8 và đi thêm 1 vòng số 3 nữa để thực hiện các phần tiếp theo. Các lỗi mà các bạn thường gặp là không đi theo đúng hướng, tay lái yếu, tâm lý hoảng khi thi. Vì vậy, rút kinh nghiệm các bạn hãy thật bình tĩnh, đi theo đúng hướng đã được vạch sẵn trên sân.

Một điều quan trọng tối thiểu nữa là các bạn phải thường xuyên luyện tập chạy xe. Hãy luyện tập chạy xe trên sân thi nhiều để quen sân và không còn tâm lý hoảng khi thi.

Mẹo thi thực hành mới nhất 2017

Chuẩn bị đi thi sớm

Luyện tập, bạn sẽ được chạy xe của mình nhưng đi thi, bạn sẽ phải chạy xe của ban tổ chức. Vì thê, hãy tới sân thi thật sớm, ôn lại phần lý thuyết và luyện tập chạy xe của ban tổ chức. Dĩ nhiên, xe của ban tổ chức sẽ không chạy dễ như xe của bạn. Tỉ lệ trượt khá cao nếu bạn không làm quen với chiếc mà mình sẽ thi

Một buổi thi thường có rất đông các thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Tới sớm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian để luyện tập và tinh thần sẽ thoải mái hơn.

Cách đi không bị chạm vạch

Hãy xem thật kỹ đoạn video sau đây và rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Trong đoạn video trên, người dự thi đi từ mép ngoài bên trái, lợi thế là bánh sau sẽ không bị đè lên vạch. Nếu bạn đi từ mép ngoài bên phải vào, bạn sẽ không để ý được là bánh sau sẽ đè lên vạch ngay. Tương tự khi ra khỏi vòng số 8, bạn sẽ phải cho xe ra từ mép ngoài bên trái trước, nếu không bánh sau cũng đè lên từ vạch.

Đối với những bạn tay lái còn kém, hãy đi từ từ, không cần đi quá nhanh người đàn ông này. Đừng để xe dừng đột ngột hoặc xe chạm vạch là được.

Một lưu ý nhỏ nữa là ở phần thi vòng số 8, bạn nên để xe số 3 đi là thích hợp nhất. Phần gồ ghề nên đi chậm vừa phải vì sẽ dễ bị ngã nếu bạn đi quá nhanh.

Trên đây là một số mẹo thi thực hành bằng lái xe A1. Chúc các bạn thi đạt kết quả cao!

Xếp hạng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z