Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI xin hướng dẫn bạn các quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội.

 1. Chuẩn bị hồ sơ muốn đăng ký

Đối với một bộ hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, bạn cần chuẩn bị:

 • 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.
 • 1 chứng minh thư photo không cần công chứng
 • 1 giấy khám sức khỏe.
Mua hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu
2 ảnh thẻ 4×6

Hiện nay, TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe với giá 150,000đ/lần mà không phải tới bệnh viện để khám 350,000đ/lần. Nếu các bạn không có sẵn ảnh thẻ và bản photo chứng minh thư, trung tâm sẽ chụp ảnh và photo chứng minh thư cho bạn miễn phí hoàn toàn.

 1. Chọn phương án dự thi và đóng lệ phí dự thi.

Một buổi thi bằng lái xe máy sẽ bao gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Thông thường đối với bài thi lý thuyết, nam sẽ dễ bị trượt hơn nữ. Ngược lại, nữ sẽ thường bị trượt phần thực hành nhiều hơn nam do tay lái của nữ không vững. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn loại thi chống trượt hay tự học. Việc lựa chọn đúng phương án giúp khả năng đỗ của bạn cao hơn.

Các bạn có thể tham khảo 3 gói hồ sơ của trung tâm trong phần lệ phí đăng ký.

 1. Liên hệ với trung tâm để hoàn tất việc đăng ký.

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ cần liên hệ với trung tâm để làm thủ tục đăng ký dự thi, đóng lệ phí cho gói thi đã chọn và chọn lịch thi phù hợp với thời gian của bạn. TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI có 2 hình thức thu nhận hồ sơ của học viên:

 • Nộp trực tiếp tại văn phòng trung tâm, Số 23, Ngõ 87, Đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cộng tác viên sẽ đến địa chỉ của bạn và thu hồ sơ cùng lệ phí dự thi cho gói đã chọn.

Bạn sẽ nhận được phiếu thu có đóng dấu của trung tâm khi hoàn tất việc nộp lệ phí.

 1. Tới lớp ôn thi lý thuyết và thực hành.

Dù bạn chọn gói tự học hay chống trượt, bạn sẽ được yêu cầu phải tham gia một buổi học lý thuyết và làm quen với các câu hỏi trong bài thi lý thuyết. Riêng với loại hồ sơ chống trượt lý thuyết, các bạn sẽ phải đi học một buổi học mẹo. Buổi học này, trung tâm sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo khi làm bài thi lý thuyết với tỉ lệ đỗ 99,99%.

Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy
Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy

Bạn có thể đến sân tập chạy vòng số 8 tại Đại học Sư phạm Hà Nội để tập chạy cho phần thi thực hành, hoàn toàn không mất phí. Dĩ nhiên, bạn phải mang xe của mình theo.

 1. Chuẩn bị cho buổi đi thi.

Hồ sơ đã hoàn tất, ôn thi đã hoàn thành. Việc bây giờ của bạn là học thuộc các mẹo và chờ đến ngày đi thi. Bạn sẽ đi thi vào ngày mà bạn đã đăng ký với trung tâm. Trước ngày thi 2 ngày, trung tâm sẽ nhắn tin về địa điểm và thời gian để nhắc nhở bạn, phòng trường hợp bạn quên lịch thi và bỏ thi.

 1. Chờ nhận bằng.

Sau khi thi xong, nếu bạn đạt cả 2 phần lý thuyết và thực hành, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy bằng. Bạn chắc chắn sẽ có bằng khi nhận được giấy này, tuy nhiên nó không có giá trị thay thế cho bằng lái xe thật.

Địa điểm lấy bằng là nơi mà bạn đăng ký thi. Khi đi bạn mang theo giấy hẹn lấy bằng cùng chứng minh thư gốc để nhận bằng của mình kèm hồ sơ gốc được trả về.

Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Đó là 6 bước chung trong quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội. Hãy chọn cho mình gói thi phù hợp với bản thân và ôn thi tốt để đạt kết quả như mong đợi.

Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội
5 (100%) 12 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z