Thi bằng lái xe máy chấm điểm tự động

Thi bằng lái xe máy chấm điểm tự động từ ngày 1/7/2016

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 người dự thi lấy giấy phép lái xe máy trên cả nước sẽ được chấm điểm tự động đối với phần thi thực hành, thay vì như hiện nay là thi thủ công do cán bộ sát hạch chấm điểm.

Bài thi thực hành hạng A1, A2 vẫn như cũ trên hình vòng số 8, đường thẳng. Tuy nhiên bên dưới hình trong nền đất đều được gắn các thiết bị cảm biến điện tử kết nối với phần cảm biến lắp trên xe. Khi dự thi nếu thí sinh cán bánh xe lên mức vạch sơn trên hình thì ngay lập tức thiết bị điện tử sẽ phát loa thông báo lỗi người chạy xe vi phạm.

Sau khi bài thi kết thúc, thiết bị chấm điểm sẽ tự động thông báo bằng loa trên sân thi công bố rõ ràng kết quả đậu hoặc rớt cho thí sinh.

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội
Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Với quy định mới này sẽ lại là một khó khăn không nhỏ đối với học viên. Bởi vì hình thức chấm điểm này sẽ chấm chuẩn và chính xác gần như 100%. Tất nhiên tỷ lệ trượt cũng sẽ tăng lên rất cao.

Trước tình hình này Sở chỉ đạo đơn vị chúng tôi tăng cường công tác đào tạo thực hành cho học viên. Với cơ sở vật chất,  sân tập tốt và đội ngũ cán bộ giáo viên nhiều kinh nghiệm chúng tôi tin rằng quy định này cũng sẽ không thể làm khó được thí sinh.

Thi bằng lái xe máy chấm điểm tự động
5 (100%) 10 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *