Thi bằng lái xe máy có khó không?

Thi bằng lái xe máy có khó không? Thi bằng lái xe máy dễ hay khó?

Nhiều bạn rất ngại tham gia thi lấy bằng lái xe máy. Lý do vì các bạn cho rằng lý thuyết rất khó, còn phần thực hành thì phải chạy vòng số 8 cũng không dễ gì.

Tuy nhiên, thi bằng lái xe máy thật sự rất đơn giản. Những bạn chịu khó học lý thuyết và chăm chỉ tập luyện phần thực hành có thể vượt qua kì thi một cách nhanh chóng. Kỳ thi bằng lái xe không dành cho người lười biếng.

Thi bằng lái xe máy bao gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội
Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

 Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 20 câu trắc nghiệm được chọn từ bộ đề gồm 150 câu. Bạn sẽ được cung cấp trước bộ đề này để ôn thi và các mẹo để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Phần thi thực hành sẽ được thi trên sân. Bạn sẽ hoàn thành 1,5 vòng chạy số 8. Sau đó, bạn lần lượt chạy qua các chướng ngại vật và kết thúc bài thi của mình.

Kết quả mỗi bài thi sẽ được thông báo luôn ngay sau khi bạn kết thúc bài thi.

Thông thường, nam sẽ dễ trượt phần lý thuyết và nữ sẽ dễ trượt phần thực hành. Lí do đơn giản là do các bạn nam thường lười ôn và học phần lý thuyết. Trong khi đó, tay lái của các bạn nữ yếu hoặc không tự tin.

Để chắc chắn và tự tin khi bước vào ngày thi bằng lái xe máy, bạn nên ôn tập thật kỹ 150 câu hỏi và tập luyện chạy xe thường xuyên. 20 câu hỏi trong đề thi chỉ nằm trong bộ đề 150 câu trắc nghiệm. Về bài thi thực hành, bạn nên tới sân tập chạy thật nhiều để quen sân thi, đặc biệt là bài thi vòng số 8. Như vậy bạn sẽ tự tin hơn trong buổi thi chính thức.

TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE HÀ NỘI  hỗ trợ đăng ký thi bằng lái xe máy với các gói hồ sơ khác nhau. Hỗ trợ sân thi cho bạn tập đến ngày đi thi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI để biết thêm thông tin chi tiết.

Xếp hạng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z