Thi bằng lái xe máy như thế nào

Thi bằng lái xe máy như thế nào?

Quy trình thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào?

1. Đăng ký thi bằng lái xe máy như sau:

Bạn chuẩn bị 2 ảnh thẻ cỡ 3×4 hoặc 4×6, 1 bản chứng minh thư photo 2 mặt không cần công chứng nộp lại để làm thủ tục dự thi.

Lệ phí nộp trước gồm:

  • Tự thi: Đóng trước 300k kèm theo giấy tờ như trên để làm thủ tục và giấy khám sức khỏe.
  • Vip 1 hỗ trợ lý thuyết hoặc thực hành: Đóng trước 430k kèm theo giấy tờ trên để làm thủ tục dự thi và giấy khám sức khỏe
  • Vip 2 hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành: Đóng trước 530k kèm theo giấy tờ trên để làm thủ tục dự thi và giấy khám sức khỏe.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và lệ phí bạn gọi điện vào số 0964.985.636(Trần Dũng) để nộp ảnh, chứng minh thư photo và lệ phí. Nhắn tin vào Fanpage của trung tâm để lại thông tin Họ tên, ngày tháng năm sinh và số điện thoại. Bộ phận tuyển sinh sẽ gọi lại cho bạn.

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội
Thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào?

2. Học lý thuyết và tập xe thực hành

Sau khi nộp hồ sơ xong, trung tâm sẽ nhắn tin cho bạn lịch học. Bạn đi học để nghe hướng dẫn về quy chế thi và cấp bằng, học lý thuyết(học mẹo đối với hồ sơ Vip) và tập xe vòng số 8. Trung tâm có sân và xe cho bạn tập miễn phí. Tất cả chỉ diễn ra và gói gọn trong vòng 1 buổi(nộp hồ sơ xong sẽ được học ngay trong tuần).

3. Khi nào thì được thi?

Sau khi học xong, trong tuần kế tiếp trung tâm sẽ thông báo lịch thi cho bạn để bạn đăng ký. Trước ngày thi từ 2-3 ngày trung tâm sẽ nhắn tin cho bạn một lần nữa để đảm bảo chính xác là bạn đã nhận được tin nhắn báo thi. Đến hôm thi các bạn cứ đến đúng thời gian và đúng địa chỉ mà trung đã nhắn trong tin nhắn.

4. Thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào?

Ca thi diễn ra trong vòng 3 tiếng, buổi sáng từ 8h-11h; buổi chiều từ 13h-16h. Thí sinh đến sau thời gian này thì coi như là bị vắng thi.

Hôm đi thi bạn mang theo chứng minh thư gốc hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng kèm thẹo lệ phí thi 225k. Thiếu một trong 2 giấy tờ trên sẽ không được phép thi, các giấy tờ khác như thẻ sinh viên hay sổ hộ khẩu đều không thể thay thế được(kể các chứng minh thư photo công chứng cũng không được chấp nhận). Trường hợp không máy làm mất thì phải báo lại ngay với trung tâm trước ít nhất là 5 ngày để trung tâm hoãn lịch thi cho bạn. Nếu không thì bạn sẽ được coi như là vắng thi và sẽ phải thi lại vào đợt sau.

Sau khi vào phòng chờ, giám thị sẽ gọi bạn lên phát số báo danh(chính là số thứ tự trên danh sách thi). Chờ gọi tên theo số báo danh vào chụp ảnh, chụp ảnh xong bạn vào phòng thi để làm bài thi.

Thi bằng lái xe máy sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm chọn đáp án đúng trên máy tính. Mỗi đề thi gồm có 20 câu lấy ra ngẫu nhiên từ 150 câu hỏi ôn tập thi bằng lái xe máy và chỉ nằm ở trong đó chứ không có bất cứ câu nào ở ngoài. Thí sinh hoàn thành bài thi của mình trong vòng 15 phút, đạt từ 16/20 câu là qua phần thi lý thuyết.

Sau khi qua phần thi lý thuyết bạn đi ra ngoài chờ đến lượt để thi tiếp phần thi thực hành. Sau khi thi qua phần thi thực hành các bạn đến trả thẻ số báo danh, đóng 50k+135k và nhận giấy hẹn chờ ngày lấy bằng.

5. Lấy bằng như thế nào?

Sau khi cầm được giấy hẹn trên tay có nghĩa là chắc chắn bạn đã có bằng. Bạn chờ đến ngày và đi đến trung tâm(nơi đăng ký thi lúc đầu) để nhận bằng. Lưu ý: Do phải ghép bằng với hồ sơ gốc nên bằng của bạn sẽ được trả muộn hơn 2-3 ngày so với ngày ghi trên giấy hẹn.

Do đó, sau ngày ghi trên giấy hẹn từ 2-3 ngày bạn mang giấy hẹn kèm theo chứng minh thư photo đến tại trung tâm để nhận bằng. Trường hợp nhờ người đi lấy hộ cũng phải mang theo 2 giấy tờ trên, nếu không trung tâm sẽ không trả bằng cho bạn được.

Trên đây là toàn bộ quy trình thi bằng lái xe máy từ lúc bắt đầu đăng ký cho đến lúc nhận được bằng.

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0964.985.636(gặp Trần Dũng).

Cảm ơn bạn, chúc bạn sớm thi có bằng!

Thi bằng lái xe máy như thế nào
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *