Thi bằng lái xe máy như thế nào

Thi bằng lái xe máy như thế nào?

Quy trình thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào?

Các bạn thắc mắc không biết kì thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào? Thời gian thi có lâu không? Lệ phí mắc hay rẻ?

Trong bài này, TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên của bạn về kì thi bằng lái xe máy.

1. Hồ sơ và lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy.

Để thi bằng lái xe máy, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6
  • 1 bản chứng minh thư photo 2 mặt (không cần công chứng)
  • 1 giấy khám sức khỏe bản A3 (TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI hỗ trợ làm với mức giá 150,000đ)
Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội
                          Thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào?

Hiện nay, TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI có các loại hồ sơ thi bằng lái xe máy với các mức giá sau đây:

  • Loại hồ sơ tự học tự thi: đóng trước 300,000đ làm thủ tục dự thi, bao gồm 150,000đ phí giấy khám sức khỏe.
  • Loại hồ sơ VIP 1: loại hồ sơ này hỗ trợ lý thuyết hoặc thực hành. Bạn đóng trước 430,000đ làm thủ tục dự thi, bao gồm 150,000đ giấy khám sức khỏe.

2. Ôn thi lý thuyết và thực hành

Sau khi hoàn tất hồ sơ và đóng lệ phí, bạn sẽ được gửi lịch học ôn phần thi lý thuyết. Trong buổi học này, bạn sẽ được hướng dẫn về quy chế thi và cấp bằng, được cung cấp 150 câu hỏi trong bộ đề thi. Bên cạnh đó, đối với hồ sơ VIP sẽ được hỗ trợ hướng dẫn các mẹo thi chuẩn và chính xác nhất.

Bạn có thể tới sân thi của trung tâm để luyện tập chạy xe phần thực hành. Chạy xe vòng số 8 là phần khó nhất trong phần thi thực hành, buộc bạn phải khéo léo di chuyển và tay lái vững. Vì vậy, luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn quen với sân thi, dễ dàng vượt qua phần thi thực hành.

Cả hai phần thi sẽ chỉ diễn ra trong vòng một buổi. bạn không phải lo lắng phải đi đi lại lại tốn thời gian đâu nhé!

3. Lịch thi bằng lái xe máy.

Lịch thi sẽ được sắp xếp phù hợp với thời gian rảnh của bạn. Đặc biệt là các bạn sinh viên sẽ được sắp xếp lịch thi vào thứ bảy, chủ nhật cho phù hợp với lịch học của các bạn. Trước ngày thi 2 – 3 ngày, trung tâm sẽ nhắn tin nhắc nhở lịch thi cho bạn. Tránh trường hợp các bạn quên lịch thi hoặc đi thi muộn ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài.

4. Ngày thi diễn ra như thế nào?

Có 2 ca thi chính: sáng từ 8h – 11h, chiều từ 13h – 16h. Các bạn tới trễ sau thời gian này sẽ bị tính là vắng mặt và không được phép thi.

Vào ngày thi của mình, bạn phải nhớ mang theo chứng minh thư bản gốc hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng kèo theo 225,000đ lệ phí dự thi. Đây là yêu cầu bắt buộc từ phía ban tổ chức thi. Nếu bạn quên 1 trong 2 loại giấy tờ tùy thân trên, bạn sẽ không được phép thi dù có trình thẻ sinh viên hoặc hộ khẩu, kể cả chứng minh thư photo công chứng.

Nếu bạn vô tình làm mất chứng minh thư hay hộ chiếu trước ngày thi, bạn buộc phải báo lại cho trung tâm ít nhất trước 5 ngày để hoãn lịch thi. Nếu không bạn sẽ mất hoàn toàn phí và phải đăng ký lại từ đầu.

Bạn sẽ được sắp xếp vào một phòng chờ. Giám thị sẽ gọi số thứ tự mỗi người trên danh sách thi để phát số báo danh. Khi gọi tới số báo danh của mình, bạn sẽ được hướng dẫn chụp ảnh trước và bước vào phòng thi để làm bài thi.

Với bài thi lý thuyết làm trên máy tính, bạn sẽ phải làm đúng 16/20 câu trong vòng 15 phút thì mới đạt. Kết thúc phần thi trên máy tính, bạn sẽ di chuyển ra sân để thi thực hành. Xe máy do ban tổ chức thi cung cấp. Sau khi hoàn thành nốt phần thi thực hành, bạn sẽ đóng 50,000đ + 1350,000đ, trả số báo danh và nhận giấy hẹn lấy bằng (nếu đỗ).

5. Chờ lấy bằng.

Sau khi cầm giấy hẹn lấy bằng trên tay, bạn sẽ đợi từ 2 – 3 tuần tính từ sau 2 – 3 ngày ghi trên giấy hẹn. Trung tâm sẽ trả bằng cho bạn sau khoảng thời gian này.

Khi đi lấy bằng gốc, bạn nhớ mang theo chứng minh thư photo và giấy hẹn lấy bằng. nếu nhờ người đi lấy hộ cũng phải có 2 loại giấy tờ trên, không được thiếu.

Lưu ý: tới nơi đăng ký để nhận bằng của mình.

Để đăng ký thi bằng lái xe máy hoặc có ý kiến thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ:

SĐT: 0964.985.636 (Trần Dũng)

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI

Cảm ơn bạn, chúc bạn sớm thi có bằng!

Thi bằng lái xe máy như thế nào
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z