Thủ tục thi bằng lái xe máy cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục thi bằng lái xe máy cần những gì năm 2017?

1. Thủ tục thi bằng lái xe máy bạn cần chuẩn bị:

Một bộ hồ sơ cần chuẩn bị để đăng kí thi bằng lái xe máy A1 với trung tâm chỉ cần:

  • 2 ảnh thẻ cỡ 3*4 hoặc 4*6 khi mặc áo có cổ (lưu ý áo bộ đội không được chấp nhận)
  • Một bản photo hai mặt chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn thời hạn (không cần công chứng).

thủ tục thi bằng lái xe máy

Tất cả những giấy tờ và thủ tục còn lại trung tâm sẽ lo cho bạn. Bạn chỉ cần mang đến 2 loại giấy tờ đúng theo yêu cầu trên kia cho trung tâm, sau đó học và thi thôi.

Để hiểu rõ hơn về những việc cần làm. Bạn cũng nên hiểu rõ về quy trình thi và cấp bằng lái xe máy A1. Quy trình này gồm 5 bước:

Bước 1 : Nộp hồ sơ (như hướng dẫn ở trên)

Bước 2 : Học lý thuyết. Lý thuyết là phần thi đầu tiên và tiên quyết trong quy trình thi bằng lái xe máy. Bạn cần phải đạt đủ điểm yêu cầu của phần thi này trước khi bước sang phần thi tiếp theo là thực hành lái xe

Bước 3 : Tập lái xe.

Bước 4 : Thi sát hạch

Bước 5 : Nhận bằng

 

2. Lệ phí hồ sơ:

Về lệ phí hồ sơ, bạn sẽ phải nộp trước để trung tâm làm thủ tục cho bạn. Việc nộp trước này để đảm bảo rằng bạn sẽ tham gia học và thi đầy đủ. Việc thu trước này cũng được sự chỉ đạo của Sở giao thông thành phố Hà Nội. Tránh các trường hợp đã từng xảy ra như có người đăng ký thi. Trung tâm đã hoàn thành tất cả các thủ tục, nhưng vì lý do nào đó, người đó lại không đến thi và từ chối thanh toán. Lúc đó, tất cả các chi phí chuẩn bị hồ sơ mà trung tâm đã bỏ ra sẽ bị mất trắng. Lệ phí thi là 225k đóng ở sân thi sau.

Xem thêm: thi bằng lái xe máy hết tất cả bao nhiêu tiền ?

Sau khi việc đăng kí thủ tục được hoàn tất, bạn sẽ tham gia một buổi hướng dẫn quy chế thi, giải bài thi lí thuyết, và thực hành vòng số 8 do trung tâm tổ chức.

Như bạn thấy, việc đăng ký thi lấy bằng xe máy đã dễ dàng hơn rất nhiều. So với trước đây do có sự can thiệp ở bước trung gian bởi trung tâm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không phải chuẩn bị rườm rà, mất thời gian cho việc đăng kí này.

Trên đây là toàn bộ thủ tục thi bằng lái xe máy hạng A1.

Thủ tục thi bằng lái xe máy cần chuẩn bị những gì?
5 (100%) 10 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.985.636 Chat facebook Z