Phần thi tăng tốc B2 là một trong 11 bài thi sa hình B2. Để đạt được điểm tuyệt đối ở phần thi này thì bạn cần nắm các yêu cầu và tuân thủ các hướng dẫn từ giáo viên. Hãy cùng theo dõi những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây từ Trung tâm Bằng lái xe Hà Nội nhé!

1. Nội dung Phần thi tăng tốc B2

Thi sa hình B2 gồm có 11 bài. Trong đó phần thi tăng tốc B2 chính là bài thi số 9. Trong quá trình học, giáo viên sẽ thông báo cho bạn về nội dung của phần thi này và thực hiện theo trình tự các bước. Cụ thể như sau:

Phần thi tăng tốc B2 1

Nội dung của phần thi tăng tốc B2

Phần 1 là tăng số. Tính từ vạch bắt đầu tới đoạn 25m, bạn cần vào số và thay đổi tốc độ theo yêu cầu.

 • Tăng số từ 1 lên 2, vận tốc đạt trên 24km/h đối với hạng B
 • Tăng số từ 2 lên 2, vận tốc đạt 20km/h đối với hạng C và E
 • Tăng số từ 2 lên 2, vận tốc đạt 24km/h đối với hạng D

Phần 2 là giảm số. Tính từ 25m đầu cho đến vạch 50m (vạch kết thúc), thí sinh cần giảm số, giảm tốc độ ngược lại so với phần 1.

2. Những yêu cầu cần nắm 

Phần thi tăng tốc B2 không phải là một bài thi khó. Bạn chỉ cần thực hiện tốt các yêu cầu để có thể đạt điểm tuyệt đối trong bài thi này. Hãy chú ý những yêu cầu được liệt kê dưới đây nhé:

Phần thi tăng tốc B2 2

Những yêu cầu cần nhớ khi thi bài tăng tốc B2

 • Yêu cầu đầu tiên là bắt buộc bạn phải thực hiện tăng giảm tốc độ và đổi số theo trình tự đã được quy định: Tăng số, tăng tốc độ ở 25m đầu tiên kể từ khi xuất phát, ở 25m tiếp theo thì cần giảm số và giảm tốc.
 • Thời gian để thực hiện phần thi tăng tốc B2 là chỉ có 2 phút. Do đó, hãy cố gắng thực hiện bài thi trong thời gian quy định.
 • Yêu cầu tiếp theo là bạn không được để vòng tua máy vượt quá 4000 vòng/s.
 • Tuân thủ, chấp hành tốt các quy định theo Luật Giao thông đường bộ.
 • Không được gây bất kỳ sự cố hoặc tai nạn trong quá trình thực hiện phần thi.
 • Yêu cầu cuối cùng là trong quá trình điều khiển xe, bạn không được đè lên vạch giới hạn của phần thi.

3. Những lỗi khiến bạn bị trừ điểm

Trong quá trình thực hiện thi B2 đoạn tăng tốc, nếu bạn mắc lỗi, bạn chắc chắn sẽ bị trừ điểm. Do đó hãy thận trọng để không phạm những lỗi dưới đây:

 • Khi thi bài tăng tốc, nếu bạn không đổi số như yêu cầu thì sẽ bị trừ đi 5 điểm. Tương tự như vậy, nếu không thay đổi tốc độ thì cũng bị trừ 5 điểm.
 • Nếu bạn thực hiện bài thi quá thời gian 2 phút thì bạn sẽ bị trừ tiếp 5 điểm.
 • Mỗi lần để xe chết máy bạn sẽ bị trừ mất 5 điểm.
 • Khi xe của bạn đè vạch giới hạn trên sân thi thì sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Trong quá trình thi nếu bạn làm tốc độ của động cơ vượt quá 4000 vòng/s cùng sẽ bị trừ đi 5 điểm.

Như vậy, cứ mỗi lỗi bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Chính vì vậy, để đạt được điểm tốt, hãy luyện tập thật nhiều và ghi nhớ các yêu cầu để không trượt phần thi này nhé!

4. Hướng dẫn bài thi tăng tốc B2 đạt điểm tối đa

Phần thi tăng tốc là bắt buộc đối với kỳ thi lấy bằng B2. Trong quá trình học, các giáo viên của trung tâm sẽ giúp các bạn thực hiện đúng quy trình và chính xác để đạt được điểm cao khi thi. Phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thi phần tăng tốc B2 và cung cấp một số mẹo khi thi.

Phần thi tăng tốc B2 3

Hướng dẫn thực hiện bài thi tăng tốc B2 đạt điểm cao

 • phần thi tăng tốc B2 trên đường thẳng, bạn cần lên được số 2 và đạt vận tốc trên 20km/giờ khi gặp biển báo 20 màu xanh. Tiếp đó, bạn về lại số 1 và giảm vận tốc xuống dưới 20km/giờ khi gặp biển báo 20 màu trắng.
 • Sau khi đi qua điểm giao nhau với đường tàu, bạn cần sẽ sang đường và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tăng tốc độ. Hãy chính lái cho xe cân bằng, chắc tay, nhả hết côn và phanh. Sau đó nhấn ga cho xe tăng tốc. Khi qua biển “Tăng số, tăng tốc”, bạn phải đạp vào côn và vào số 2. Tiếp đó nhả côn ra và nhấn ga để qua tiếp. Khi gặp biển 20 màu xanh, bạn đạp côn và phanh để xe chậm lại, hoặc dừng hẳn và về số 1. Cuối cùng, nhả phanh và nhả côn để từ từ qua biên 20 màu trắng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng yêu cầu của bài này là đi qua biển 20 màu trắng khi xe gài số. Cho nên, bạn không được phép cắt côn rồi để xe trôi qua biển báo này. Nếu không thực hiện đúng, bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Thông thường, khi theo học ở trung tâm dạy lái xe, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo thi phần tăng tốc B2 để đạt được điểm tối đa. Hãy nhớ các mẹo sau:

 • Mẹo tăng số trước, đạt tốc độ sau: Khi xe bắt đầu vào khu vực thi, vượt qua biển báo sẽ có tiếp chip kêu, bạn hãy vào số và tăng tốc. Tiếp theo, hãy nhả côn ra, nhấn ga để tăng tốc lên khoảng 24km/giờ. Bạn hãy giữ tốc độ này ở 25m đầu tiên. Khi thấy biển 20km/h màu trắng, hãy nhả ga để xe giảm tốc xuống dưới 20km/h. Khi qua khu vực này, bạn về số thấp hơn và giữ thẳng lái qua vạch kết thúc phần thi.
 • Mẹo tăng tốc độ trước, tăng số sau: Trước khi bắt đầu thi, bạn đặt nhẹ chân ga để lấy đà. Khi xe đã di chuyển đến vạch xuất phát, bánh trước đã chạm vạch vàng, thiết bị giám sát nhận tín hiệu thì bạn tăng tốc lên 24km/h. Khi bạn đã đi được 25m đầu tiên, bạn sẽ gặp biển báo tối thiểu 20km/h, hãy nhả ga, vào côn và để số cao hơn.

Tiếp đó, bạn giữ cân bằng lái như vậy cho đến khi gặp biển tối đa 20km/h thì phanh để giảm tốc. Sau đó bạn tiếp tục giảm số, về số thấp cho đến khi qua vạch kết thúc phần thi.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phần thi tăng tốc B2 dành cho các bạn thi sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi. Bản chất của phần thi này không khó nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu và luyện tập thật tốt. Đừng quên những mẹo mà chúng tôi đã cung cấp nhé. Để tìm hiểu về các khóa học lái xe ô tô, các bạn học viên có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://thibanglaixehanoi.vn hoặc số hotline 0983 098 001.