Không phải ai khi thi bằng lái xe B2 cũng đạt ngay từ lần thi đầu tiên. Đặc biệt là phần thi lý thuyết có rất nhiều các câu hỏi đòi hỏi bạn phải hiểu rõ các tình huống xảy ra trong thực tế. Vì vậy có rất nhiều người đã thi rớt lý thuyết B2.

Tất cả những thắc mắc về việc thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô sẽ được thibanglaixehanoi.vn giải đáp trong bài viết này.

thi rớt lý thuyết lái xe b2

Rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô

Những lý do khiến thí sinh rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô

Theo số liệu thống kê có đến 45% thí sinh dự thi thi rớt lý thuyết lái xe b2 trong lần đầu tiên. Nguyên nhân được tổng hợp và phân tích cụ thể với các lý do chính như sau: 

Thi rớt lý thuyết b2 do bản thân chủ quan

Không chỉ là việc thi bằng lái mà các sự việc xảy ra trong cuộc sống thất bại thường do nguyên nhân chủ quan (do chính bản thân) của mỗi người. Do người học quá tự tin đến kiến thức của mình mà lơ đễnh hoặc học chưa kỹ các phần học để đi thi sát hạch.

Chẳng hạn như một lộ trình học lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng B2 hoặc C thông thường sẽ kéo dài từ 3 – 3.5 tháng. Bên cạnh đó, các trung tâm sẽ sắp xếp lịch học trong vòng 1 tháng để bạn có thể tiếp thu các kiến thức.

Thế nhưng do chủ quan các học viên chỉ ôn tập trước khi thi trong một vài ngày ngắn ngủi. Chính vì vậy, đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô.

Một số người chủ quan thật sự, không hoàn toàn nghiêm túc và để tâm vào việc học lý thuyết mà có tư tưởng phụ thuộc nhiều vào mẹo thi chống trượt tràn lan trên mạng. 

Không chỉ quá trình học không tập trung nghe giảng mà mỗi lần có thắc mắc cũng không trực tiếp trao đổi với giáo viên để được giải đáp và ghi nhớ. Một số trường hợp khác học theo lối đối phó bằng cách chỉ thi thử trên phần mềm thi lý thuyết lái xe được phát triển trên các thiết bị thông minh hiện nay.  

Họ nghĩ rằng nếu đạt 80% qua các lần thi thử là bản thân đã đủ “cứng” để tự tin thi sát hạch. Đây là một cách học vô cùng sai lầm, mạo hiểm bởi đa số đều phó mặc cho hên xui, may mắn và rất dễ trượt ngay từ đầu. 

Thi rớt lý thuyết bằng lái xe do thay đổi về chương trình học 

rớt lý thuyết b2 có được thi thực hành không

Thay đổi về chương trình học

Từ sau năm 2019, chương trình học lý thuyết thi bằng lái xe đã có sự thay đổi lớn. Có thể thấy, độ khó của các câu hỏi đã được tăng lên rất nhiều so với những 2018 trở về trước. 

Minh chứng cho điều đó chính là việc bổ sung thêm 200 câu hỏi vào bộ 400 câu hỏi cũ đã trực tiếp “đánh rớt” rất nhiều thí sinh ngay cả khi đã thi lần thứ 2 chứ chưa nói đến lần vấp ngã đầu đời.

Nhiều câu hỏi điểm liệt đã được thêm vào bộ đề vì vậy tỷ lệ rớt lý thuyết của các học viên ngày càng tăng. Bởi vì thí sinh chỉ cần trả lời sai 1 câu trong số câu hỏi điểm liệt thì sẽ được trả kết quả không đạt ngay lập tức, cho dù các câu hỏi đã trả lời gần hết.

Tuy nhiên việc thay đổi chương trình thi lý thuyết bằng lái xe ô tô, mang tính khách quan và phù hợp với sự thay đổi của đời sống. Vậy nên người học cần cố gắng thích nghi bằng cách học tập, ôn luyện kỹ càng hơn. Tìm hiểu chuyên sâu các câu hỏi lý thuyết để tránh bị thi rớt lý thuyết các loại bằng một cách đáng tiếc.

Thi rớt lý thuyết bằng lái xe do lựa chọn địa điểm học không uy tín 

Một nguyên nhân mà rất nhiều người phạm phải đó chính là chọn sai địa điểm học ôn lý thuyết. Không phải tự nhiên thế hệ đi trước chia sẻ kinh nghiệm rằng nên ưu tiên và lựa chọn các trung tâm uy tín. Việc này sẽ liên quan trực tiếp đến kết quả học tập của học viên trong quá trình ôn thi.

Các trung tâm có chất lượng giảng dạy tốt, sẽ đảm bảo được thời gian học tập của học viên và đảm bảo đủ các kiến thức trong khoảng thời gian theo học quy định. Ngoài ra, tại các trung tâm uy tín, giảng viên có đầy đủ trình độ chuyên môn, có đầy đủ các kinh nghiệm kỹ năng khi đứng lớp cùng với đó là các mẹo làm bài hiệu quả.

Chính vì vậy, họ sẽ truyền đạt kiến thức cho bạn một cách dễ hiểu nhất, bám sát các bộ đề theo giáo trình của Bộ Giao thông vận tải. Từ đó, giảm thiểu các trường hợp trượt không đáng có. 

Nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn như vậy. Nhiều trung tâm “ma” làm tiền xuất hiện rất nhiều các chiêu trò lừa gạt, cam kết chống trượt,…khiến nhiều học viên chưa có kinh nghiệm bị lừa. Sau khi đăng ký xong, không được học tập bài bản mà cứ chắc chắn đã có trung tâm lo liệu.

Điều này hoàn toàn sai lầm bởi luật vốn đã khắt khe hơn rất nhiều, các trung tâm không thể “lách” được và cuối cùng là bỏ mặc học viên. Họ chỉ chú trọng đến số lượng người đăng ký là cái nhuận trước mắt. Kết quả tất nhiên sẽ là thi rớt lý thuyết trong khi tiền học đã đóng đầy đủ. Bạn mất cả tiền, thời gian mà không thu được kiến thức nào. 

Rớt lý thuyết b2 có được thi thực hành không?

rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô

Rớt lý thuyết được thi thực hành không? 

Phần thi bằng lái xe B2 gồm 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Vì vậy rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng “Liệu thi rớt lý thuyết b2 có được thi thực hành không?”. Một điều cần ghi nhớ đó chính là nếu thi rớt lý thuyết b2, bản thân bạn sẽ không được tham gia thi thực hành. 

Điều này đồng nghĩa rằng bạn đã trượt luôn cả tấm bằng lái xe ô tô và phải đợi đến các cơ hội thi lại tiếp theo. Việc trượt bằng lái xe rồi thi lại hiện nay khá đơn giản. Điển hình đó chính là học viên có thể đăng ký lại ngay ca thi sau đó trong lần thi trượt bằng lái xe đầu tiên mà không cần phải ra về. Việc này chỉ thực thi khi vẫn còn các ca sau thi và đang còn “slot” thi lại, bạn sẽ phải chờ sắp xếp vào các ngày khác nếu như đã hết “slot” thi.

Trường hợp cuối cùng đó chính là thi lại không đậu, khi đó bạn sẽ phải đăng ký lại từ đầu toàn bộ các phần thi bao gồm lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, việc thi lại như vậy không hề miễn phí và cũng không cam kết bạn sẽ đậu trong lần thi tiếp nếu bản thân không học tập vững các kiến thức. 

Ngoài ra mỗi lần bạn đăng ký thi lại, bạn cũng sẽ phải tự chi trả số tiền có liên quan đến các khóa học, thủ tục, hồ sơ,…Cùng với đó là thời gian lẫn công sức bỏ ra để học lại và đăng ký thi lại…

Rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần? 

rớt-lý-thuyết-bằng-lái-xe-ô-tô

Học viên không giới hạn số lần khi thi thi lại lý thuyết bằng lái xe ô tô 

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời đối với câu hỏi “Nếu rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô B2 sẽ được thi lại mấy lần?”. Đúng như bạn suy nghĩ, học viên có thể thi lại vô số lần nếu thi trượt lý thuyết. 

Sở dĩ, không giới hạn số lần thi vì trượt lý thuyết là trượt luôn kỳ thi bằng lái. Số lần thi lại bằng ô tô hiện nay lại không có giới hạn bao nhiêu lần mà tùy vào người thi.

Kết luận 

Trên là những điều cần lưu ý khi bạn thi rớt lý thuyết bằng lái xe ô tô B2. Hy vọng bạn sẽ nắm được các kinh nghiệm quý báu, để có thể hoàn thành được bài thi tốt nhất để có được bằng lái xe ô tô thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để ôn luyện học thi hãy đến với trung tâm thibanglaixehanoi.vn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề về tổ chức và cấp bằng lái xe, tại đây bạn sẽ dễ dàng có được chiếc bằng lái xe hạng A1, A2, B1, B2,…nhanh chóng, chất lượng nhất. 

Trung tâm cam kết không tiếp nhận bất cứ trường hợp mua bán bằng giả, 100% bằng lái xe được tổ chức thi thật, có hồ sơ gốc trả cho bạn lưu trữ đem đến sự uy tín, an toàn nhất cho người dự thi. Hãy nhanh tay liên hệ với Hotline: 0983098001 để được tư vấn và hỗ trợ.