Theo quy định, địa điểm thi bằng lái xe máy phải là những đơn vị được Sở Giao thông Vận tải cấp phép tổ chức. Các địa điểm sân thi bằng lái xe máy tại Hà Nội ở những địa chỉ nào? Lệ phí sân thi bằng lái xe máy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về sân thi bằng lái xe A1 trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách sân thi bằng lái xe máy tại Hà Nội
Sân thi bằng lái xe máy

1. Các sân thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có khoảng 5 địa điểm được cấp phép cho tổ chức thi bằng lái xe. Cụ thể:

1.1. Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội – Khuất Duy Tiến

Sân thi bằng lái xe máy Khuất Duy Tiến – Đại học phòng cháy chữa cháy nằm ở số 243 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Do địa điểm này nằm ở giữa trung tâm thành phố Hà Nội nên luôn luôn có lượng thí sinh tham gia đông đảo.

Sân thi tại Trường Đại học phòng cháy chữa cháy được sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phép tổ chức cho thi sát hạch 2 hạng bằng A1 và A2. Tại đây, người thi sẽ sử dụng loại xe Wave 110 đời mới, máy khỏe và còn vận hành tốt. Sân có chỗ chờ, khu vực thi mới được sửa chữa, tỷ lệ học viên đỗ cao.

Sân thi Khuất Duy Tiến có vị trí đẹp, ngay giữa lòng Hà Nội. Tại đây giao thông thuận tiện đi lại nên có rất nhiều thí sinh chọn địa điểm này để thi. Đặc biệt là quanh khu vực Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Hoàn Kiếm,….

sân tập thi bằng lái xe máy
Sân thi bằng lái xe máy ở Khuất Duy Tiến

1.2. Sân thi Trường Giao Thông Công Chính (Nhổn)

Sân thi Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính có vị trí bên cạnh Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Sân thi này nằm ở địa chỉ QL32, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội. 

Sân thi được đánh giá khá cao với diện tích lớn, rộng rãi khang trang. Tuy không có mái che nhưng cán bộ trông coi rất thân thiện, người dân có thể tập xe thoải mái. Đây là sân tập thi bằng lái xe máy được rất nhiều thí sinh lựa chọn.

Tại địa điểm thi này, sở GTVT Hà Nội cấp phép cho tổ chức thi sát hạch xe máy hạng A1 và A2. Thí sinh sẽ sử dụng xe của trung tâm. Đối với người thi hạng A1, loại xe được sử dụng sẽ là xe Wave 110, còn đối với người thi hạng A2 sẽ được sử dụng xe Rebel 250.

ĐỊa điểm này thích hợp với những thí sinh sống quanh khu vực Bắc Từ Liêm, Nhổn, Minh Khai, Xuân Đỉnh,… Ngoài ra các thí sinh khu vực Cầu Giấy, Tây Hồ cũng có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm này.

sân tập lái xe máy
Sân thi bằng lái xe Nhổn

1.3. Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội –  Sân thi Sài Đồng (Long Biên)

Sân thi Sài Đồng có địa chỉ tại 136B Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội, dưới sự quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô số 2. Sân được đánh giá là hơi cũ, nhưng khá rộng rãi. Chất lượng sân bãi, phòng ốc và phương tiện không được đánh giá cao.

Sở GTVT Hà Nội cấp phép tổ chức thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1 và A2. Người dự thi được cung cấp phương tiện khi tham gia. Đối với người thi hạng A1 sẽ sử dụng xe Wave. Đối với người thi hạng A2 sẽ sử dụng xe Rebel.

Lựa chọn thi bằng xe máy tại sân thi Sài Đồng sẽ phù hợp với các thí sinh ở khu vực quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đông Anh, Thanh Trì,…

sân tập lái xe a1
Sân thi Sài Đồng (Long Biên)

1.4. Sân thi sát hạch lái xe máy Trường Đại học Thành Đô

Sân thi sát hạch lái xe máy Trường Đại Học Thành Đô có địa chỉ tại Lô 6, CN Lai Xá, Xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. 

Đây là sân thi bằng lái xe có không gian rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh trồng xung quanh. Ngoài bãi thi chĩnh còn có sân tập, cho phép thí sinh thi thử.

Sân thi Đại học Đông Đô được cho phép tổ chức sát hạch bằng lái xe máy loại A1 và A2 và cũng cung cấp phương tiện cho thí sinh trong quá trình thi. Đối với bằng A1, người thi sẽ được sử dụng xe Honda Dream. Đối với bằng A2, loại xe được cấp là Rebel.

Sân thi này phù hợp với các thí sinh khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận như Hoài Đức, Quốc Oai hay Phúc Thọ,…

sân tập lái xe a1
Sân thi sát hạch lái xe máy Trường Đại học Thành Đô

1.5. Sân thi Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt (Thường Tín)

Sân thi của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt có địa chỉ tại Chợ Cầu, thôn Kiều Thị, Quốc lộ 1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội. Sân thi Thái Việt có diện tích rộng và thông thoáng. Khu vực thi bằng ô tô và xe máy, có mái che và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

Tại đây có tổ chức thi bằng hạng A1 và A2. Với bằng A1 thì thí sinh sẽ được xe máy Honda Dream, với bằng A2 thì sử dụng xe Rebel. Sân thi này thuận tiện cho những thí sinh ở khu vực Thường Tín, quận Hoàng Mai và quận Thanh Xuân.

sân thi bằng lái xe a1
Sân thi Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt

2. Lệ phí sân thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay, lệ phí thi bằng lái xe có giá khoảng từ 1 đến 1,5 triệu đồng tùy vào trung tâm sát hạch và hạng bằng thí sinh đã chọn. Phần lớn lệ phí này là từ 3 khoản phí sau:

  • Tiền làm hồ sơ: mức phí này sẽ do Trung tâm sát hạch lái xe quy định. Thông thường sẽ có giá từ 3 đến 4 trăm nghìn. 
  • Tiền làm giấy khám sức khỏe: Theo quy định của pháp luật, hồ sơ dự thi sát hạch bằng lái xe máy phải có giấy phép của sở y tế có thẩm quyền. Hầu hết các thí sinh sẽ chọn những bệnh viện có liên kết với Trung tâm với chi phí từ 250.000 đến 300.000 đồng 1 lần.
  • Phí thi bằng xe máy: Phí sẽ được đóng tại buổi thi sát hạch, bao gồm: Lệ phí thi lý thuyết: 40.000 đồng/1 lần, Lệ phí thi thực hành: 50.000 đồng/1 lần, Phí cấp bằng lái xe máy: 135.000 đồng/1 lần

Ngoài ra, tại một số sân thi, nếu thí sinh có nhu cầu thi thử trước có thể mua phiếu thi thử với giá từ 10.000 – 20.000 đồng /1 lượt.

lệ phí sân thi bằng lái xe máy
Lệ phí sân thi bằng lái xe máy

Trên đây là tổng hợp danh sách những sân thi bằng lái xe máy tại Hà Nội. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về thi bằng lái xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất.