Thi đường trường B2 là phần thi cuối cùng của kỳ thi sát hạch lái xe B2 ô tô. Trên thực tế, đây là một phần thi không quá khó đối với nhiều thí sinh. Vậy trong bài thi sát hạch lái xe B2 có những lỗi gì? Những lỗi thường gặp trong bài thi là gì? Và làm sao để vượt qua bài thi này một cách dễ dàng? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. Thi đường trường B2 là gì?

thi đường trường b2
Mô phỏng bài thi đường trường B2

Theo trình tự của bài thi sát hạch bằng lái xe B2, sau khi thi đỗ phần thi sa hình, thí sinh sẽ tiến hành làm bài thi đường trường B2. Trong thời gian đi đường trường B2, giám khảo sẽ ngồi trong xe cùng với thí sinh để chấm điểm trực tiếp.

 

Bài kiểm tra đường trường B2 cũng là phần cuối cùng của kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Phần này chủ yếu kiểm tra kỹ năng lái xe cơ bản và kỹ năng xử lý tình huống của người lái. Mặc dù các yêu cầu tương đối đơn giản, nhưng chúng cần được thực hiện nghiêm túc và chú ý tuân thủ an toàn trong quá trình thi. 

Bao nhiêu điểm thì đỗ?

Theo quy định sát hạch lái xe đường trường B2, thí sinh phải điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm cho phần thi này là 100, vì vậy thí sinh phải đạt ít nhất 80/100 mới được coi là đạt. 

Địa điểm thi ở đâu? 

Bài thi đường trường B2 yêu cầu thí sinh lái xe trên quãng đường dài 2000m. Do đó, địa điểm thi của phần thi này thường diễn ra trên một con đường bình thường (đường quốc lộ hoặc đường bộ) trong khi các phương tiện khác vẫn đang lưu thông ở gần khu vực thi sát hạch lái xe ô tô B2.

2. Nội dung thi sát hạch lái xe B2 đường trường

bài thi đường trường b2
Thi sát hạch đường trường B2 có những nội dung gì?

Phần thi lái xe B2 đường trường sẽ được chia thành các giai đoạn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi bắt đầu thi

Thí sinh lên xe thắt dây an toàn, điều chỉnh ghế ngồi, chỉnh gương…, nếu đã chuẩn bị xong các thao tác, thí sinh hãy thông báo cho giám thị rằng mình đã sẵn sàng. 

 

Khi có tín hiệu xuất phát, thí sinh từ từ nhả chân côn để xe di chuyển. Sau đó đạp ga để xe tăng tốc, nhấn côn sang số 2 và từ từ nhả côn. Thí sinh tiếp tục nhấn ga để xe di chuyển nhanh hơn và vào số 3. Ở phần thi này, thí sinh phải lần lượt về các số 1, 2, 3 trong 15m đầu tiên của đoạn đường, nếu thí sinh không vào số 3 sẽ bị trừ 5 điểm. 

Bước 2: Bắt đầu bài thi

  • Bài thi tăng số và tăng tốc độ:

Giám khảo cũng sẽ ra hiệu cho thí sinh tăng tốc độ sau khi bạn hoàn thành chặng xuất phát. Khi nhận được tín hiệu, bạn phải đạp côn để xe chạy tăng tốc và vào số 4 theo kỹ thuật lái xe đường trường B2.

 

  • Bài thi giảm số và giảm tốc độ:

Ở phần thi này, thí sinh phải giảm tốc từ số 4 khi mà xe đang chạy về số 3 và số 2. Giống như bài thi lên số, bạn cần đạp hết côn và gạt cần số để xe về số 3, đồng thời giảm nhẹ ga để xe đi chậm lại.

Bước 3: Kết thúc bài thi

Tổng quãng đường của bài thi đường trường B2 là 2000m, thí sinh bật xi nhan phải và đỗ xe ngay sau khi nghe hiệu lệnh kết thúc bài thi. Chuyển về số 0 và kéo phanh tay. Khi thực hiện đầy đủ và đúng quy trình trên, thí sinh đã cơ bản vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe B2. 

 

Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn bị mắc lỗi và mất điểm không đáng khi phần thi đường trường b2. Vậy những lỗi cụ thể gây trừ điểm của thí sinh khi thi đường trường B2 là gì? Hãy cùng khám phá điều này trong phần tiếp theo của bài viết. 

3. Các lỗi bị trừ điểm

hướng dẫn thi đường trường b2
Thí sinh cần chú ý những lỗi gì để không thất bại trong bài thi đường trường B2?

Theo khảo sát thực tế cho thấy mỗi kỳ thi lái xe đường trường B2 sẽ có khoảng 30% đến 40% thí sinh thi trượt và hầu hết trượt ở các bài thi lý thuyết hoặc phần thi sa hình. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp người tham gia không chú ý trong phần thi đường trường nên đã vi phạm lỗi loại trực tiếp: 

  • Thí sinh không thể vào số 3 trong 15m đầu tiên của đoạn đường sẽ bị trừ 5 điểm.
  • Nếu quá 20 giây kể từ khi xuất phát mà thí sinh không khởi động được xe sẽ bị trừ 5 điểm.
  • Thí sinh thiếu linh hoạt khi xử lý các tình huống gây tai nạn trong phần thi trên đường.
  • Thí sinh không tuân thủ luật giao thông đường bộ, ví dụ: đi sai làn, vượt đèn đỏ…
  • Thí sinh điều khiển phương tiện phi lên vỉa hè.
  • Sau 30 giây tính từ lúc bắt đầu bài thi, thí sinh xe vẫn chưa xuất phát
  • Tổng điểm dưới 80 sau khi hoàn thành bài kiểm tra tải B2. 

4. Kinh nghiệm thi đường trường B2 dễ đỗ nhất

kinh nghiệm thi đường trường b2
Mẹo giúp thí sinh thi đỗ kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2

Khi thực hiện bài thi đường trường B2, các thí sinh cần thao tác một cách dứt khoát và chuẩn xác. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực chiến được đúc kết lại từ nhiều học viên đi trước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

4.1 Nắm chắc quy trình thực hiện bài thi

Mặc dù bài thi đường trường B2 không quá khó nhưng tỷ lệ thí sinh thành công không phải lúc nào cũng là 100%. Muốn vượt qua bài thi sát hạch, bạn phải nắm chắc quy trình của bài thi sát hạch đường trường B2. Việc nắm chắc quy trình của bài thi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện.

4.2 Thường xuyên tập luyện

kỹ thuật lái xe đường trường b2
Nỗ lực luyện tập để vượt qua phần thi đường trường B2 dễ dàng

 

Muốn chắc chắn đỗ bài thi đường trường B2, trước hết, bạn phải tập lái xe thường xuyên, siêng năng, cần mẫn dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Lái xe đúng kỹ thuật và chăm chỉ thực hành là hai yếu tố quan trọng nhất để luyện tay lái giỏi.

 

Khi đã làm chủ được tay lái, bạn có thể tìm thêm các mẹo để thi bằng lái xe B2. Nhiều thí sinh bị trừ 5 điểm ở 15m đầu tiên của đường trường do không vào được các số lần lượt từ 1 đến 3. Đối với những lái xe mới và chưa có nhiều kinh nghiệm có thể chấp nhận trừ 5 điểm ở phần này để đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu về tăng số và tăng tốc ở phần thi kế tiếp. 

4.3 Vững vàng tâm lý

Làm chủ chắc chắn tay lái là một yếu tố quan trọng giúp bạn ổn định tinh thần, vững vàng tâm lý trước khi thực hiện bài thi sát hạch bằng lái xe cũng như phần thi đường trường B2. Khi chuẩn bị tâm lý tự tin, thoải mái, bạn sẽ không cảm thấy bối rối, mất bình tĩnh trước các yêu cầu của kỳ thi trong khi lái xe. Hơn nữa, tâm lý tốt còn đảm bảo người lái thực hiện chính xác các thao tác để đưa xe về đích khi có giám khảo ngồi bên cạnh.

 

Có thể thấy, việc thi đường trường B2 sẽ không còn là trở ngại đối với bất kỳ ai sau khi theo dõi và thực hiện những hướng dẫn trong bài viết. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô hạng B2 chất lượng với các mẹo thi an toàn, kiến ​​thức và tỷ lệ đậu thành công thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI

https://thibanglai.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/car_test_drive-1.jpg


Did you mean https://thibanglai.cơm.vn/wp-content/uploads/2021/06/car_test_drive-1.jp

Mô phỏng bài thi đường trường B2