Không phải ai cũng có khả năng thi đậu bằng B2 ngay trong lần đầu tiên, đặc biệt là ở phần thực hành. Vậy thi trượt thực hành B2 được thi lại mấy lần? Chi phí thi lại như thế nào và được thi lại tối đa bao nhiêu lần? Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề trên thì bài viết này chính là dành cho bạn.

1. Yêu cầu tối thiểu để không bị trượt thực hành B2?

Trong các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B thì tỉ lệ thí sinh trượt thực hành hạng B2 thường cao hơn hạng B1. Nguyên nhân chủ yếu đến từ kỹ thuật điều khiển xe ô tô số khó hơn nhiều so với xe số tự động.

Để không bị trượt thực hành B1, thí sinh cần đạt yêu cầu tối thiểu 80/100 tại cả phần thi sa hình và phần đường trường. Nếu tổng điểm thí sinh đạt được dưới 80 thì bị tính là thi trượt. Bên cạnh đó, thí sinh khi thi bằng lái xe hạng B2 còn có thể bị đánh trượt ngay lập tức khi phạm phải các lỗi sau đây:

 • Gây tai nạn trong quá trình thi sát hạch bằng lái xe B2.
 • Quá thời điểm bắt đầu xuất phát 30 giây mà vẫn chưa thể xuất phát.
 • Quá thời gian xe chết máy 30 giây mà không thể khởi động lại xe.
 • Không xử lý được các tình huống nguy hiểm khi thi sát hạch.
 • Ở phần thi đề pa lên dốc, thí sinh để xe trôi dốc quá khoảng cách quy định từ 50cm trở lên thì bị đánh trượt.
thi trượt thực hành b2 được thi lại mấy lần
Để không trượt thực hành B2, thí sinh cần đạt tối thiểu 80/100 điểm

2. Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại?

Sau khi kết thúc phần thi thực hành, thí sinh sẽ biết ngay kết quả thi của mình. Ở phần thi sa hình, trên xe của thí sinh sẽ được gắn chip và có màn hình tính điểm. Do đó, thí sinh có thể theo dõi trực tiếp được số điểm mình nhận được. Đối với phần thi đường trường, giám thị cũng trực tiếp chấm điểm cho thí sinh trên xe thi nên thí sinh cũng có thể biết kết quả ngay sau khi thi xong.

Nếu bị trượt phần thi thực hành bằng lái xe B2, thí sinh sẽ được đăng ký lại ở đợt thi cùng khóa tiếp theo. Trung bình, khoảng 15 ngày đến 1 tháng sau sẽ có khóa thi để thí sinh đăng ký thi lại. Sau khi nhận kết quả, thí sinh cần đăng ký thi lại trong vòng 1 tuần sau khi bị trượt để kịp thời báo cáo danh sách lên Sở Giao thông vận tải xếp danh sách thi lại.

3. Thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Thi trượt bằng B2 được thi lại mấy lần cũng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, những thí sinh thi trượt bằng lái xe hạng B2 sẽ không bị giới hạn số lần thi lại. 

thi rớt thực hành b2 được thi lại mấy lần
Thí sinh sẽ không bị giới hạn số lần thi lại bằng lái xe B2

4. Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Đối với phần thi thực hành (đường trường và sa hình), nếu không may thi trượt lần đầu thì bạn có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Tuy nhiên, nếu tiếp tục thất bại tại phần thi thực hành lần thứ hai thì bạn sẽ phải thi lại bài thi lý thuyết. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí thi lại thì bạn hãy cố gắng hết mình để vượt qua tất cả các bài thi trong kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe hạng B2.

5. Phí thi lại phần thực hành bằng lái B2 là bao nhiêu?

Thi bằng lái xe được thi lại mấy lần và chi phí thi lại bao nhiêu là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Hiện tại, lệ phí thi lại thực hành lái xe ô tô hạng B2 khoảng 300.000đ – 450.000đ. Khoảng lệ phí này sẽ do Sở Giao thông vận tải quy định và sẽ có điều chỉnh tuỳ vào từng thời điểm nhất định. Bạn có thể nộp lệ phí trực tiếp tại Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội hoặc nộp trực tiếp tại địa điểm thi. Sau khi đóng tiền, bạn sẽ nhận được biên lai làm minh chứng việc bạn đủ điều kiện vào thi lại phần thi thực hành.

6. Làm thế nào để giảm khả năng thi trượt B2?

Kể từ năm 2021 trở đi, kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 sẽ trải qua 04 nội dung sát hạch chính là:

 • Thi lý thuyết lái xe ô tô B2 bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.
 • Mô phỏng tình huống lái xe trên thiết bị và cabin ảo.
 • 11 bài thi sa hình lái xe.
 • Lái xe đường trường.

Trong đó, 11 bài thi sa hình chính là nội dung khiến cho nhiều thí sinh trượt thực hành lái xe B2 nhất. Ngoài ra, trong lúc thi sát hạch, thí sinh sẽ được theo dõi bởi hệ thống camera, thiết bị cảm ứng,… nhằm hạn chế tình trạng nhờ người thi hộ, chạy bằng, gian lận thi cử. Do đó, để vượt qua bài kiểm tra này, tất cả thí sinh đều cần học tập một cách nghiêm túc và tập trung rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết. 

 • Để thi lý thuyết hiệu quả, đạt kết quả cao, bạn cần ôn tập thật kỹ bộ 600 câu hỏi mới nhất, trong đó có 80 câu điểm liệt (cho dù sai 01 câu thì kết quả thi của bạn cũng không được chấp nhận).
 • Về phần thi thực hành, bạn cần dựa vào chính trình độ của bản thân để hoàn thành bài thi. Mọi rủi ro đều có thể xảy ra trong bài thi này nên bạn cần luyện tập thường xuyên và thật kỹ lưỡng.

Trong những giai đoạn về sau, kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 sẽ có thêm nhiều thay đổi nhằm nâng cao trình độ, ý thức của người tham gia giao thông. Do đó, những người không thật sự nghiêm túc ôn luyện thì khả năng đậu kỳ thi là rất thấp.

thi sát hạch b2 được thi lại mấy lần
Chuẩn bị thật kỹ chính là giải pháp giảm khả năng trượt B2 hữu hiệu nhất

Trên đây là một số thông tin về vấn đề thi trượt thực hành B2 được thi lại mấy lần mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học lái xe mà trung tâm đang đào tạo, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983098001 để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.