Bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 bao gồm 4 phần: phần lý thuyết, phần mô phỏng lái xe, phần sa hình và phần đường trường. Vậy thời gian thi lý thuyết B2 theo quy định mới nhất là bao nhiêu lâu? Đồng thời, chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu trúc bộ đề hiện hành để quý độc giả cùng tham khảo.

thời gian thi lý thuyết b2

Nhu cầu thi bằng lái xe hạng B2 hiện nay đang ngày càng tăng cao

1. Cấu trúc bộ đề thi lý thuyết lái xe B2

Theo quy định mới nhất, kể từ ngày 01/07/2018, với việc sát hạch để cấp bằng lái xe ô tô, bộ đề thi lý thuyết 450 câu hỏi sẽ tăng lên 600 câu hỏi và bổ sung một số nội dung mới.

 

Một đề thi lý thuyết bằng lái ô tô B2 sẽ bao gồm 35 câu hỏi được chọn lọc trong tổng số 600 câu hỏi. Cấu trúc đề thi B2 được phân bổ cụ thể như sau: 

 • 01 câu nội dung về khái niệm; 
 • 07 câu nội dung về quy tắc giao thông; 
 • 01 câu nội dung về nghiệp vụ vận tải;
 • 01 câu nội dung về tốc độ khoảng cách;
 • 01 câu nội dung về văn hóa và đạo đức người lái xe;
 • 02 câu nội dung về kỹ thuật lái xe;
 • 01 câu nội dung về cấu tạo sửa chữa;
 • 10 câu nội dung về biển báo;
 • 10 câu nội dung sa hình;
 • 01 câu điểm liệt (nội dung về tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng).
thời gian học lý thuyết b2
Bộ đề thi lái xe hạng B2 hiện hành đã tăng thêm 150 câu hỏi so với thời gian trước

 

Ngoài những thông tin trên, Trung tâm Thi bằng lái xe Hà Nội muốn giới thiệu tới các bạn về nội dung chương trình đào tạo hạng B2. 

 

Dựa trên Khoản 2 Điều 8 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có nhu cầu về cấp giấy phép ô tô hạng B2 phải trải qua quá trình đào tạo tại cơ sở được phép đào tạo lái xe và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hay chứng chỉ đào tạo.

 

Tại các trung tâm, thời gian đào tạo quy định là 588 giờ (với thời gian học lý thuyết B2 là 168 giờ và 420 giờ học thực hành).

 

Chi tiết về khung chương trình đào tạo bằng lái xe hạng B2 được đề cập cụ thể tại  Khoản 7 Điều 1 Thông tư 04/2022/TT-BGTVT như sau:

 

 • Phân bổ thời gian đào tạo một khóa học lái xe B2:
STTNội dung đào tạoThời gian đào tạo (giờ)
1Quy định về luật giao thông đường bộ90
2Cấu tạo ô tô và sửa chữa ô tô thông thường18
3Nghiệp vụ vận tải16
4Đạo đức, văn hóa khi tham gia giao thông đường bộ20
5Kỹ thuật lái xe20
6Học với phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông4
7Tổng thời gian học thực hành420
Tổng thời gian thực hành lái xe với xe tập lái405
Tổng thời gian học thực hành trên cabin tập lái15
8Tổng thời gian học thực hành lái xe của mỗi học viên84
8.1Tổng thời gian thực hành lái xe của mỗi học viên81
Tổng thời gian thực hành lái xe trên sân tập lái41
Tổng thời gian thực hành lái xe trên đường giao thông40
8.2Tổng thời gian thực hành trên cabin học lái xe với mỗi học viên3
9Tổng thời gian học/1 học viên/1 khóa đào tạo252
10Tổng thời gian một khóa đào tạo588

 

 • Tổng quãng đường học thực hành lái xe đối với mỗi học viên:
STTNội dung Tổng quãng đường (km)
1Tổng quãng đường thực hành trên sân tập lái xe290
2Tổng quãng đường thực hành lái xe trên đường giao thông810
Tổng quãng đường thực hành lái xe với mỗi học viên1100

 

2. Thời gian thi lý thuyết bằng B2

Thời gian thi lý thuyết bằng B2 được quy định cụ thể là 22 phút. Trong thời gian 22 phút, người tham gia thi bắt buộc phải hoàn thành 35 câu hỏi hiển thị trên màn hình. Như vậy, khoảng thời gian trung bình để vừa suy nghĩ, vừa đưa ra câu trả lời với mỗi câu hỏi là khoảng 37 giây. Thời gian làm bài khá ngắn, do đó các bạn cần ôn tập thật kỹ để đạt kết quả tốt nhất.

thời gian thi lý thuyết bằng b2
Thời gian thi lý thuyết bằng B2 là 22 phút và được làm theo hình thức trắc nghiệm

 

Yêu cầu đủ điểm vượt qua bài thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2 là phải trả lời đúng 32 câu trên tổng số 35 câu hỏi. Đồng thời, người thi không được làm sai câu điểm liệt, nếu làm sai tức là không đạt bài thi, các bạn sẽ mất thời gian học lại, thi lại. 

 

Khi đã làm xong lý thuyết, các bạn cần phải vượt qua phần mô phỏng lái xe, phần sa hình và phần đường trường thì mới được tính là hoàn thành kì thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô hạng B2. 

 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô, tuy nhiên người thi cần lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng để được đào tạo theo đúng quy định. Nếu đang có nhu cầu cấp giấy phép lái xe hạng B2, các bạn có thể đăng ký tại Trung tâm Thi bằng lái xe Hà Nội. 

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức thi bằng lái xe, chúng tôi tự tin hỗ trợ các bạn hết mình, giúp các bạn đạt được tấm bằng như mong muốn. Khi đăng ký thi tại Trung tâm Thi bằng lái xe Hà Nội, chỉ sau 1 tuần là bạn sẽ nhận về kết quả. Hơn thế, thời gian cho mỗi buổi thi chỉ mất khoảng 2 tiếng; lịch thi được tổ chức vô cùng linh hoạt, có 15 ngày thi diễn ra trong 1 tháng. Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sắp xếp và chọn lịch thi phù hợp với thời gian của bản thân.

 

Bài viết trên đây của Trung tâm Thi bằng lái xe Hà Nội đã cung cấp đến quý độc giả thông tin về thời gian thi lý thuyết B2. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi, các bạn nhé!

 

Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe và cần được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI