Ngày nay, hộp số tự động trên xe ô tô đang dần thay thế hộp số sàn bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, các trung tâm dạy lái xe số sàn vẫn tiếp nhận lượng lớn học viên ở nội dung này. Đối với những bạn lái mới hoặc đang bắt đọc lái xe thì hộp số sàn mới là lựa chọn ưu tiên nhưng cần sự thuần thục trong các thao tác. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

1. Học lái xe số sàn B2 có khó không?

Bằng lái xe B2 là giấy phép do Bộ GTVT cấp cho phép lái xe không chuyên điều khiển xe cơ giới dưới 9 chỗ ngồi và gia hạn sau 10 năm. Dạy lái xe số sàn cũng là một nội dung được chú trọng tại các trung tâm dạy nghề.

Hiện tại, xe ô tô có hai loại hộp số là số sàn và số tự động. Hộp số tự động là công nghệ mới, dần thay thế hộp số sàn cũ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người yêu thích tốc độ lựa chọn xe số sàn và có nhu cầu học lái xe ô tô số sàn

Dạy lái xe số sàn 1

Học lái ô tô số sàn rất khó?

Có rất nhiều học viên băn khoăn với chúng tôi rằng: “Học lái xe số sàn B2 có khó không?” hay “học lái xe số sàn là bằng gì”? Ưu điểm của hộp số sàn là kết cấu đơn giản, độ bền cao, giá thành phải chăng và tiết kiệm năng lượng. Nhưng khi sử dụng xe số sàn, lái xe cần tập trung nhất định khi điều khiển côn và sang số. Và học lái xe số sàn có thể lấy bằng B1, B2.

 học lái xe số sàn B1, B2 không khó nhưng các bạn cần chú tâm và nắm vững những quy tắc cơ bản mà chúng tôi cung cấp sau đây:

 • Tập làm quen với ô tô đang tắt máy: Đây là quy tắc căn bản mà các thầy cô ở trung tâm dạy nghề yêu cầu các bạn nắm vững. Điều này sẽ giúp bạn tự tin, tập trung cầm, nắm và tìm hiểu về các bộ phận, công dụng của chúng trong xe ô tô.
 • Tư thế ngồi thoải mái: Ngồi lái xe trong tư thế thoải mái sẽ giúp các bạn tập trung hơn. Việc sử dụng các bộ phận trên ô tô cũng không gặp cản trở. Hãy thắt dây an toàn và điều chỉnh ghế lái cho phù hợp.
 • Làm quen với các bộ phận chính trong xe: Đây là quy tắc quan trọng khi bạn được dạy cách lái xe ô tô số sàn. Khi đã hiểu rõ cấu trúc và chức năng của xe thì việc điều khiển là hoàn toàn nằm trong tay bạn.

2.Nên tự học với người thân hay đến trung tâm?

Ngoài việc băn khoăn về độ khó của hộp số sàn thì chúng tôi cũng nhận được câu hỏi của một số học viên là “Nên tự học với người thân hay đến trung tâm dạy lái xe số sàn?”. Các bạn hoàn toàn có thể học lái xe số sàn B2 với người thân nếu họ có đủ kiến thức chuyên môn, thực tiễn và khả năng truyền đạt chính xác. Chính vì vậy mà bạn có thể lựa chọn tự học cùng gia đình hoặc đến trung tâm tùy vào nhu cầu của bạn thân. Tuy nhiên, với trường hợp tự học tại nhà, bạn có thể gặp phải một số khó khăn như sau:

học lái xe ô tô số sàn

Có nên học lái xe số sàn từ người nhà không?

 • Bạn phải phụ thuộc vào thời gian của người thân. Bản thân họ cũng cần có thời gian riêng và không thể dành hết để dạy bạn được.
 • Người thân của bạn dạy lái xe số sàn theo kinh nghiệm và kiến thức tự phát nên không thể đảm bảo quy trình bài bản, chính xác như trên trường lớp được. Ngoài ra, nếu không được đào tạo bài bản, bạn sẽ gặp lúng túng khi thi trực tiếp.
 • Việc được dạy lái xe số sàn từ người thân có thể sẽ không được đánh giá cao khi thi. Đó là do bạn không nắm được những thông tin quan trọng trong bài sa hình hay những điểm cần lưu ý khi thi bằng B2.
 • Tự học lái xe ở nhà, khu vực không nằm trong môi trường thực hành sẽ gây nguy hiểm cho người xung quanh và chính bản thân bạn.
 • Học lái xe từ người thân có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần nhưng cũng sẽ khiến bạn mất tập trung bằng những câu chuyện thường ngày. Việc mất tập trung khi học lái xe làm bạn khó có thể thành thạo và thi tại trường. Người thân có thể không nhận ra được những lỗi nhỏ của bạn. 

Như vậy, với phân tích của chúng tôi ở trên, bạn đã có quyết định học lái xe số sàn bằng cách nào rồi phải không? Nếu có thời gian, hãy luyện tập thêm cũng người thân sau những giờ học tại trung tâm để vững tay lái hơn.

3.Tại sao nên chọn trung tâm Dạy lái xe số sàn thibanglaixehanoi.vn?

Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội (thibanglaixehanoi.vn) được thành lập vào tháng 10/2011. Tính đến nay, trung tâm tiếp nhận và tổ chức thi cho hàng trăm bạn học viên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi hoàn toàn tự tin giúp các bạn học viên vững tay lái và có được bằng lái phù hợp với bản thân. Tại trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội:

học lái xe số sàn b2

Học lái xe số sàn tại thibanglaixehanoi.vn

 • Không tiếp nhận bất cứ trường hợp mua bán bằng, vi phạm pháp luật.
 • 100% bằng lái được trung tâm chúng tôi tổ chức học thật, thi thật, có hồ sơ gốc lưu trữ.
 • Học phí ưu đãi, phù hợp với đa số học viên.
 • Thầy cô có chuyên môn cao, tâm huyết 

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc học lái xe số sàn mà bạn có thể tham khảo. Dạy lái xe số sàn là một trong những nội dung được giảng dạy tại Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội, các bạn học viên quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://thibanglaixehanoi.vn hoặc số hotline 0983 098 001.