Bằng lái xe A2 là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế các câu hỏi về thi bằng lái xe A2 luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong số đó câu hỏi thi bằng lái xe A2 xong bao lâu có bằng luôn khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc thời gian nhận bằng lái xe A2 trong bài viết dưới đây.

Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Lâu Có Bằng?

Bằng lái xe A2 là bằng lái xe được điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe của bằng hạng A1. Nó có thể thay thế được cho bằng A1. Đây là loại bằng dành cho các dòng xe máy phân khối lớn.

Việc thi bằng lái xe A2 đã không còn khó như trước. Thí sinh không cần phải sở hữu xe môtô có dung tích từ 175cc trở lên và cũng không cần phải là thành viên của bất kỳ hội môtô nào. Thí sinh chỉ cần đến với các Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội là có thể dễ dàng đăng ký thi bằng lái xe A2. Thí sinh sẽ được tham gia thi bằng lái A2 như đối với thi bằng lái xe máy A1, hay các loại bằng lái xe B2, C…

Vậy thi bằng lái xe A2 xong bao lâu có bằng?

Thi bằng lái A2 mất bao lâu?

Để hoàn thành một khóa học và thi bằng lái xe A2 sẽ mất một khoảng thời gian khá dài. Cụ thể, tính từ thời gian làm hồ sơ đăng ký đến ngày thi sát hạch sẽ là khoảng 3 đến 4 tuần (khoảng gần 1 tháng).

Thi xong bao lâu có bằng lái A2

Thi bằng lái xe A2 không khó như mọi người nghĩ. Nhất là đối với những người biết đi xe máy thì chỉ cần tập luyện một ngày là có thể thi được. Vậy thi xong bao lâu thì người dự thi mới nhận được bằng A2? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất sau khi thi xong. Có 2 trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu chưa có bằng lái xe A1, B2, B1,… (bằng thẻ PET) hoặc có bằng A1 dạng thẻ giấy cũ. Sau khi thi đậu, từ 15 – 18 ngày làm việc theo quy định của Sở GTVT sẽ có bằng lái A2 mới. 
 • Trường hợp 2: Nếu đã có bằng lái xe A1, B2, B1,…. (bằng thẻ PET). Lúc này bạn sẽ mất khoảng 20 – 22 ngày, vì phải tiến hành nộp bằng lái thẻ PET trước đó để cắt góc và ra bằng lái A2 mới.

thi-bang-lai-xe-a2-xong-bao-lau-co

Thi bằng lái xe A2 xong bao lâu có?

Hồ sơ thi bằng lái xe A2 

Thi bằng lái xe A2 luôn được rất nhiều quan tâm. Trước khi tìm hiểu về hồ sơ thủ tục để thi bằng lái xe A2, bạn cần nắm bắt rõ các điều kiện dự thi bằng. 

Dựa theo quy định tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về điều kiện đối với người dự thi bằng lái A2 bao gồm:

 • Nếu là người mang quốc tịch Việt Nam, người dự thi phải có CMND, CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Nếu là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, phải có Passport, hoặc thẻ thường trú tại Việt Nam tối thiểu 6 tháng.
 • Phải đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, không có dị tật, thừa thiếu các chi, không có tiền sử bị bệnh động tinh, các dấu hiệu tâm thần, không mắc các bệnh truyền nhiễm…
 • Có thể nghe đọc hiểu, viết tiếng Việt.

Khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, người dự thi cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Nếu là công dân Việt Nam, cần 2 bản photo CMND 2 mặt (không cần công chứng)
 • Nếu là người nước ngoài, cần có bản sao chụp hộ chiếu hoặc visa có thời hạn lưu trú trên 3 tháng.
 • Đơn đề nghị sát hạch thi cấp giấy phép lái xe (viết theo mẫu).
 • Giấy khám sức khỏe mới nhất.
 • Tối thiểu 4 hình thẻ khổ 3×4 cm, hình thẻ phải được chụp trong  vòng 3 tháng trở lại đây. Ảnh phải được chụp với phông nền màu xanh tiêu chuẩn. Người dự thi cần mặc áo sơ mi có cổ, không đeo kính, chụp rõ mặt.
 • Nếu đã có bằng lái xe ô tô cần ghi rõ trong hồ sơ. Lúc này thí sinh sẽ được miễn phần thi lý thuyết.

ho-so-thi-bang-lai-xe-a2

Hồ sơ thi bằng lái xe A2

Địa chỉ thi bằng lái xe A2 tại Hà Nội

Mỗi ngày thi sẽ tương ứng với một điểm thi khác nhau. Các địa điểm thi sẽ tổ chức được ngày thi hay không sẽ phụ thuộc vào lượng thí sinh đăng ký thi ở sân đó.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay đang có 4 cụm thi bằng lái xe A2 chính như sau:

 • Cụm thi số 243 đường Khuất Duy Tiến, nằm gần Đại học Phòng cháy chữa cháy.
 • Cụm thi số 101 Tô Vĩnh Diện và số 228 Lê Trọng Tấn quận Hoàng Mai.
 • Cụm thi Đại học Giao Thông công chính, gần Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Cụm thi số 136 Sài Đồng gần quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Hoàng Mai, Yên Viên và Đông Anh.

dia-chi-thi-bang-lai-xe-a2-tai-ha-noi

Địa chỉ thi bằng lái xe A2 tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp câu hỏi thi bằng lái xe A2 xong bao lâu có?. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kỳ về thủ tục thi bằng lái B2, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.